Nên chọn kinh doanh hãng sơn nào để khởi nghiệp thuận lợi?

Nếu bạn có ý định kinh doanh sơn thì đừng quên việc tìm câu trả lời cho câu hỏi nên kinh doanh hãng sơn nào bạn nhé. Trong một cuộc khảo sát của chúng tôi tại thị trường kinh doanh sơn Hà Nội, thì cứ 10 người có mong muốn mở đại lý sơn là 7 người lại rất lăn tăn không biết nên chọn loại sơn nào để khởi nghiệp.

Việc lựa chọn hãng sơn cũng đóng một vai trò không nhỏ đối với việc mang đến thành công cho bạn ở lĩnh vực này. Bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm khi mở đại lý kinh doanh sơn cho bạn tham khảo nhé.

Thị trường sơn hiện nay rất đa dạng với rất nhiều loại sơn khác nhau của nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Rất nhiều chính sách thu hút đại lý của các nhà sản xuất với mức chiết khấu cao hay thưởng lớn nếu đạt doanh số. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn bước vào ngành sơn thuận buồm xuôi gió thì hãy thật sự bình tĩnh cân nhắc thật kỹ càng bạn nhé.

Hiện nay, các dòng sơn trên thị trường có thể được chia thành những loại như sơn ngoại, tức là sơn được các nhà đầu tư nước ngoài sản xuất tại Việt Nam như Dulux, Mykolor, Spec….. Đây là những thương hiệu sơn rất nổi tiếng được rất nhiều người dùng và cũng được rất nhiều đại lý kinh doanh sơn lựa chọn. Vậy, bạn có nên lựa chọn kinh doanh hãng sơn này không?

Nhiều người có suy nghĩ do những hãng sơn nổi tiếng này đã có nhiều đại lý phân phối nên mình không nên lựa chọn lại hãng sơn này vì mức độ cạnh tranh cao mà nên chọn những hãng sơn mới, lạ, mức giá bán rẻ hơn để thu hút người tiêu dùng. Nhưng cũng có người lại cho rằng lựa chọn những hãng sơn có thương hiệu để đảm bảo chất lượng tốt, độ an toàn, tin cậy cao.

Vậy đâu mới là câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi nên chọn kinh doanh hãng sơn nào? Để có được đáp án bạn nên tìm hiểu thị trường tại nơi bạn muốn mở đại lý, xem nhu cầu người sử dụng họ hướng đến loại sơn nào? Việc khảo sát thị trường là việc làm bạn nên ưu tiên thực hiện trước tiên, đừng chỉ chú trọng vào vấn đề giá cả, chiếc khẩu khi lựa chọn hãng sơn kinh doanh bạn nhé.

Tuy nhiên một điều bạn cũng cần chú ý nếu như bạn lựa chọn hãng sơn uy tín, nổi tiếng thì có thể yên tâm về chất lượng. Còn khi bạn quyết định chọn sản phẩm sơn mới thì cần tìm hiểu kỹ chất lượng sản phẩm, cam kết sản phẩn, chế độ bán hàng cùng các ưu đãi khác đi kèm. Đặc biệt bạn cũng cần xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh tối ưu nhất cho dòng sơn mới mà bạn lựa chọn.